Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu nhận giải thưởng 2 tỷ đồng

14:43 - Thứ 2, 21/03/2016   

Ngày 8/3, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 chính thức công bố thể lệ cuộc thi. Đây là lần đầu tiên cuộc thi nhan sắc này được tổ chức tại Việt Nam và dự kiến sẽ diễn ra 2 năm một lần.

Buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 có sự tham dự của ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng vụ lữ hành, Tổng cục du lịch; Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương…

Đặc biệt, buổi họp báo còn có sự tham dự của 4 khách mời là các Hoa hậu đến từ nhiều cuộc thi sắc đẹp trên toàn cầu với vai trò là: Victoria Thúy Vy -Hoa hậu Việt Nam quốc tế 2014, Crystal Lee - Á hậu 1 Hoa hậu Mỹ 2015, Janine Tugonon - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2012, Daniela Chalbaud - Hoa hậu Liên lục địa 2012 và Jennifer Phạm, Hoa Hậu châu Á tại Mỹ năm 2006.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nhằm tìm kiếm các thiếu nữ Việt Nam tài năng, xinh đẹp trong và ngoài nước, đồng thời thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam.

Điểm khác biệt của cuộc thi so với những cuộc thi sắc đẹp khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập – làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: đẹp, trí tuệ, duyên dáng và năng động trong hội nhập.

Vì cuộc thi nhan sắc có sự góp mặt của thí sinh trong và ngoài nước nên vấn đề thí sinh có được phẫu thuật thẩm mỹ hay không rất được báo chí quan tâm.

Trước câu hỏi, thí sinh dự thi có được phép phẫu thuật thẩm mỹ hay không? Thay mặt ban tổ chức, Á hậu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 Thu Hương cho biết: “Vì có các thí sinh nước ngoài, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016 đã cân nhắc việc xin phép cho các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể đăng ký tham gia.

Nhưng theo Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL của Bộ Văn hoá ,Thể thao và Du lịch (quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/2012/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu) thì ban tổ chức nhận thấy, điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp là phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và phải tuân thủ quy định của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Do vậy, ban tổ chức đi đến thống nhất: Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ không được qua phẫu thuật thẩm mỹ”.

Cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, ngoài ra, BTC dự định sẽ tổ chức vòng sơ tuyển tại Mỹ - Nga và Đức - nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều.

Sau vòng loại, BTC sẽ chọn từ 30 - 40 người đẹp vào vòng chung kết, dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 15/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).

Trong vòng chung kết, các thí sinh ngoài tham gia các cuộc thi phụ như: Người đẹp tài năng, Người đẹp biển, họ còn được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông, cách tạo dáng trước ống kính… do các chuyên gia hướng dẫn và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại Thanh Hóa.

Người đẹp đăng quang Hoa hậu sẽ được nhận giải thưởng trị giá 2 tỷ đồng, trong đó có 500 triệu đồng tiền mặt, vương miện và nhiều ưu đãi khác. Ngoài ra, BTC sẽ trao giải cho các giải phụ: Người đẹp ảnh, Người đẹp tài năng, Người đẹp áo dài, Người đẹp Bikini, Người đẹp thời trang, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp duyên dáng, Người đẹp thân thiện… Mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, một trong top 4 của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016 sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Miss Globe International vào tháng 11/2017 tại Trung Quốc.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 15/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguồn: Dân trí

FLC Group